แตงกวา ประโยชน์ดีๆ ที่ช่วยเสริมความงาม

 

ความสวยความงามมักเป็นของคู่กับผู้หญิง แน่นอนถ้าหากอยากสวยก็ต้องหาวิธีสารพัดมาเพิ่มความงามกัน แต่การเพิ่มความงามที่ดีนั่นคือการใช้ธรรมชาติบำรุง ซึ่งพืชผลไม้ที่ยอดฮิตคงหนีไม่พ้นแตงกวา “108 เคล็ดกิน” จึงมาบอกประโยชน์ดีๆ ของผลไม้ยอดฮิตที่เพิ่มความสวยความงามกัน

 

 

แตงกวา เป็นพืชใบเลี้ยงคู่ เป็นไม้เถาเลื้อย ใบบางส่วนเป็นมือม้วนงอจับไม้ค้างหรือนั่งร้าน ลำต้นเหลี่ยมมีขนขึ้นปกคลุม ผลที่ใช้กินเป็นผลอ่อนสีเขียว ผลสุกมีสีเหลืองมีรสเปรี้ยวและขม ความจริงแล้วแตงกวาเป็นผลไม้ แต่โดยทั่วไปผู้คนมักกินแตงกวาเป็นผัก หาได้ง่ายในเมืองไทย รวมทั้งนอกจากเป็นอาหารแล้ว แตงกวานั้นถือเป็นสูตรลับความงามจากธรรมชาติที่สามารถนำมาใช้บำรุงความงามได้อีกด้วย เพราะในแตงกวานั้นประกอบอยู่ด้วย วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม กรดอะมิโน และมีเอนไซม์อีเลพซิน (Erepsin) ซึ่งเอนไซม์นี้จะช่วยย่อยโปรตีน ช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายให้หลุดลอกและผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ นอกจากนี้แตงกวายังมีสารซิสติน (Cystin) และเมธิโอนิน (Methionin) ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เพิ่มความเยาว์วัยให้กับใบหน้า

ซึ่งนั่นเป็นประโยชน์ดีๆ ในตัวแตงกวา หากใครอยากได้สุตรเคล็บลับดีๆ ความสวยโดยใช้แตงกวา สามารถค้นหาได้ทางอินเตอร์เน็ต หรือหนังสือมีเยอะแยะมากมาย รับรอบว่างแตงกวาจะเป็นพืชพรรณที่ช่วยให้สวยขึ้นอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9590000042373